Sức Khỏe

Mang thai 3 tháng đầu kiêng gì để cho thai nhi khỏe mạnh

Mang thai 3 tháng đầu kiêng gì để cho thai nhi khỏe mạnh 2

Mang thai 3 tháng đầu kiêng gì để cho thai nhi khỏe mạnh

1. Không dùng thực phẩm không tốt

Trong 3 tháng đầu này là thời gian rất quan trọng đối với thai nhi, thời gian này thai nhi rất nhạy cảm, và dễ bị tác động bởi những hoạt dộng bên ngoài, vì thế những hoạt đông và thực phẩm nạp vào trong 3 tháng đầu này vô cùng quan trọng.

Bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn tái sống, chưa được làm chín kỹ như: hải sản sống, sushi, xúc xích, phô mai, thịt tái… nhóm thực phẩm này chứa rất nhiều các vi khuẩn có hại dễ làm suy giảm sức khỏe thai nhi và làm chết lưu thai.

2. Không dùng Caffein

Nếu mẹ hay có thói quen uống cà phê hay thích ăn socola mỗi ngày. Thì khi bạn mang thai thì nên loại bỏ thói quen này ít nhất trong 3 tháng đầu nhé. Vì thói quen này sẽ tăng nguy cơ sảy thai trong 3 tháng đầu.

Cafein trong loại đồ uống này chính là nguyên nhân gây lên ảnh hưởng xấu này, cafein có thể khiến bạn mất nước, chóng mặt, đau đầu…

Mang thai 3 tháng đầu kiêng gì để cho thai nhi khỏe mạnh

3. Lưu ý khi dùng cá biển

Cá đặc biệt là cá biển là một nguồn thực phẩm có nguồn dinh dưỡng rất tốt. Đặc biệt chứa protein và omega 3 có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên khi mẹ bầu sử dụng loại thực phẩm này cần phải lựa chọn cho thật kỹ và đáp ứng được các tiêu chí như: cá tươi, sạch, không mang chất bảo quản, và chọn lựa loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân càng thấp càng tốt.

Mang thai 3 tháng đầu kiêng gì để cho thai nhi khỏe mạnh 2

Và một số loại cá biển mà mẹ nên tánh lựa chọn cho thai kỳ như: cá thu, cá kiếm, cá nhám, những loại cá này có chứa hàm lượng thủy ngân khá cao.

4. Tránh vận động

Đây là thời gian bạn cần được nghỉ ngơi và dưỡng thai cẩn thận nhất. Vì thế bạn cần hạn chế tối đa những hoạt động mạnh, những công việc nặng, mang vác nặng. Đặc biệt là tránh luôn cả những trò chơi cảm giác mạnh. Và hạn chế luôn cả những môn thể thao cần di chuyển nhiều và dễ bị va chạm.

Mang thai 3 tháng đầu kiêng gì để cho thai nhi khỏe mạnh 3

Vị trí thai nhi chưa được bám chắc chắn, vì thế bạn cần nhẹ nhàng khi làm bất cứ việc gì.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật

To Top