Sức Khỏe

Nguyên nhân tăng cân nhanh vùn vụt

nguyên nhân tăng cân nhanh 2

Trong suốt những hoạt động hàng ngày bạn trải qua rất nhiều các hoạt động khác nhau. Vì thế không thể nào tránh được những điều không như ý. Bạn muốn giảm cân giữ dáng, nhưng lại có rất nhiều thứ ngăn bạn lại nếu như bạn không đủ ý chí. Và bên cạnh đó bạn phải thật nghiêm khác đối với những thói quen xấu khiến bạn thất bại trong con đường làm đẹp của mình. Dưới đây là những nguyên nhân tăng cân nhanh vùn vụt

1. Ăn nhiều trước khi ngủ

Đây là một trong những lý do hàng đầu khiến các nàng không những không giảm cân được mà còn tăng khá nhanh.

Thời gian buổi tối là thời gian tất cả các cơ quan đều cần được giảm tải hoạt động và nghỉ ngơi, nếu bạn ăn quá nhiều vào lúc này sẽ chung phải hoạt động rất nặng nề, và quá trình trao đổi chất cũng như tiêu hao năng lượng dễ bị tắc nghẽn, khiến cho lớp mỡ dưới da ngày càng dày hơn.

 nguyên nhân tăng cân nhanh

2. Ngủ ngay sau khi ăn tối

Bữa ăn tối có thể là một bữa ăn không cần thiết, nhưng nhiều người lại ăn khá nhiều vào thời gian này, điều này khiến cho cơ thể bị mệt mỏi và đây là nguyên nhân tại sao khi bạn ăn no xong lại buồn ngủ tới vậy. Và cũng chính điều này khiến bạn chỉ muốn ôm chăn ngủ luôn mà không vận động hay thư giãn hơn.

Hãy vận động nhẹ sau bữa ăn tối, không cần quá nặng chỉ cần đi dọa cunc giúo bạn tiêu hao năng lượng cho buổi tối.

 nguyên nhân tăng cân nhanh 3

3. Dùng thực phẩm nhiều calo trước khi ngủ

Buổi tối là thời gian trong ngày cơ thể có nhu cầu calo thấp nhất, vì thế bạn không nên chọn những thức ăn vặt có lượng calo nhiều, bạn sẽ phải tiêu hao hết chúng nếu không bạn sẽ bị tăng cân nhanh như diều gặp gió.

Hãy chọn những món ăn nhẹ như trái cây, sữa chua salad.. sẽ giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

 nguyên nhân tăng cân nhanh 2

4. Sử dụng điện thoại

điện thoại smartphone có sức cuốn kì lạ với rất nhiều người, nó có thể khiến bạn ngồi hàng giờ với nó mà không thấy chán, bạn rất khó để buông chúng xuống vì thế nguy cơ bạn bị mất ngủ do chủ quan là rất cao và giấc ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

5 .Uống rượu

Mỗi ngày một chút ruợu thì rất có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu bạn uống nhiều thì lại ngược lại hoàn, chức năng gan cũng như chuyển hóa bị giảm, gây tích tụ năng lượng dưới da làm cho cân nặng tăng nhanh chóng.

 

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật

To Top